Thái Lan: Chỉ số niềm tin tiêu dùng xuống thấp nhất trong 22 năm

0
0

- Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tại Thái Lan đã xuống thấp nhất trong gần 22 năm, do các biện pháp hạn chế chặt chẽ của Chính phủ nhằm ngăn sự lây lan Covid-19 tại nước này.

Ông Watit Raktham, Trợ lý Giám đốc Trung tâm dự báo Kinh tế và Kinh doanh - Đại học Phòng Thương mại Thái Lan cho biết, theo kết quả khảo sát người tiêu dùng tháng 8/2021 thì chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm ở tất cả các mặt hàng.

Đây là mức thấp kỷ lục trong gần 22 năm qua kể từ khi cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 10 năm 1998, do lo ngại về sự lây lan của COVID-19 chính phủ Thái Lan đã áp dụng các biện pháp phong tỏa và giới nghiêm ảnh hưởng đến kinh doanh và kinh tế đất nước. 

 

Đồng thời, những lo ngại về tình hình chính trị và tiêm chủng khiến người tiêu dùng cảm thấy rằng nền kinh tế Thái Lan sẽ tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng hy vọng nền kinh tế Thái Lan sẽ phục hồi trong tương lai sau khi chính phủ thông báo nới lỏng các biện pháp phong tỏa. 

Tính đến ngày 01/09, chỉ số niềm tin kinh tế là 33,8, chỉ số triển vọng việc làm là 36,3 và chỉ số tâm lý thu nhập tương lai ở mức 36,3. Điều này cho thấy người tiêu dùng không tin tưởng vào tình hình kinh tế.

Người dân kỳ vọng rằng nếu chính phủ có thêm các biện pháp nới lỏng cũng như các biện pháp kích thích kinh tế trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng và sự phục hồi của nền kinh tế Thái Lan trong năm nay.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.