Nhiều cơ sở kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh rốt ráo chuẩn bị mở cửa trở lại

0
0

TP Hồ Chí Minh cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh được phép hoạt động từ 6 - 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Sáng nay (9/9), các địa phương đã tiến hành kiểm tra, đồng thời hướng dẫn các quy định phòng chống dịch.

Ghi nhận tại một cơ sở kinh doanh thuộc phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, sau 3 tháng tạm dừng hoạt động, chủ cơ sở đang chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, nhưng không dễ.

"Một vài ngày nữa mới có thể sắp xếp được từ nhân lực, phục vụ, hay vấn đề giao hàng qua shipper. Đó cũng là một vấn đề, bởi chúng tôi là cơ sở nhỏ khi đăng ký shipper, chi phí cao, nhiều khi họ cũng không nhận. Ngoài ra, phải đào tạo lại người lao động và người quay trở lại làm việc ít nhất cũng phải được tiêm một mũi vaccine", chị Trần Thị kim Phượng (phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) chia sẻ.

Một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP Hồ Chí Minh đã mở cửa trở lại và bán hàng mang về. (Ảnh: NLĐ)

 

Các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ shipper phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn, hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Hiện nay phường cũng đã đi tuyên truyền cho người dân, thứ hai là triển khai công tác thực hiện để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh trên đại bàn phường theo quy định đề ra. Những cơ sở không đảm bảo theo quy định sẽ bị xử lý", bà Cù Thoại Vy, Phó Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, cho biết.

Tuy nhiên trên thực tế, trong buổi sáng nay, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống vẫn chưa hoạt động. Nguyên nhân là do để đáp ứng yêu cầu mở cửa cần nhiều thời gian chuẩn bị. Quan trọng nhất là bài toán chi phí đầu vào, vì nhiều chủ cửa hàng nhỏ lẻ cho biết, nếu không khéo cân đối, thì mở cửa là lỗ.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-co-so-kinh-doanh-tai-tp-ho-chi-minh-rot-rao-chuan-bi-mo-cua-tro-lai-20210909142424065.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.