Một nhà thuốc bị phạt hơn 16 triệu đồng vì vi phạm niêm yết giá và điều kiện kinh doanh

0
0

- Cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Chư Sê kiểm tra và xử phạt đối với 01 Nhà thuốc trên địa bàn vi phạm các quy định về bán lẻ thuốc với số tiền hơn 16 triệu đồng.

Trước đó, ngày 01 tháng 9 năm 2021, thực hiện Kế hoạch kiểm tra định kỳ được phê duyệt kèm theo Quyết định số 114/QĐ-CQLTT ngày 29/12/2020 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai. Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra Nhà thuốc Thụ Hoà, do Ông Trần Ngọc Quang Thụ làm chủ, tại địa chỉ số 872 Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

 

Qua kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện Nhà thuốc đã có các hành vi vi phạm: Không niêm yết giá các mặt hàng vật tư y tế như nhiệt kế, băng gạc, bông tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá bán lẻ bằng đồng Việt Nam tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược; Không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược đối với trường hợp phải có chứng chỉ hành nghề dược hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược tại cơ sở; Không mở sổ hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật; Không có khu vực riêng cho các sản phẩm không phải là thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm trên với tổng số tiền thu phạt là 16.250.000 đồng.

Trong thời gian tới, để triển khai có hiệu quả một số mặt hàng, lĩnh vực trọng điểm trong đó có nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ bám sát quản lý địa bàn, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường kết hợp các biện pháp nghiệp vụ quản lý theo địa bàn để tuyên truyền, phổ biến việc chấp hành các quy định của pháp luật đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn huyện Chư Sê và Chư Pưh.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Sáng 18/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 18/9 cho biết, có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện trong đêm qua, bao gồm 01 ca tại khu cách ly và 01 ca tại khu phong tỏa.

Xuất Quỹ vaccine mua gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất hơn 2,65 nghìn tỷ đồng từ quỹ vaccine để mua mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.