Khuyến cáo giữ an toàn điện cho trẻ nhỏ trong mùa dịch

0
0

- Cha mẹ, người lớn cần giáo dục, nhắc nhở trẻ em nên tránh xa dây điện, thiết bị điện. Nếu có thiết bị điện rơi vào chỗ có nước, bồn rửa, tuyệt đối không chạm tay vào mà phải báo ngay cho người lớn.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vừa qua để phòng, chống dịch COVID-19, trẻ em cũng phải ở trong nhà cả ngày, nhiều trẻ phải học online có sử dụng thiết bị dùng điện như máy tính, điện thọai… Với tính hiếu động, thích khám phá của trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn, các bậc cha mẹ nên lưu ý phòng tránh rủi ro tối đa có thể để đảm bảo an toàn điện cho trẻ trong gia đình. 

 

Để giảm thiểu rủi ro về tai nạn điện đối với trẻ em, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo cha mẹ, người lớn cần giáo dục, nhắc nhở trẻ em nên tránh xa dây điện, thiết bị điện. Nếu có thiết bị điện rơi vào chỗ có nước, bồn rửa, tuyệt đối không chạm tay vào mà phải báo ngay cho người lớn.

Trong trường hợp, nếu đồ chơi rơi vào thiết bị điện, không được tự tìm cách lấy ra. Đảm bảo tay khô hoàn toàn khi sử dụng các thiết bị điện.
Đặc biệt, thấy dây điện bị sờn, hở, chạm chập điện, phải báo ngay cho người lớn. Không nên chạm tay vào dây điện bị đứt rời hay dây điện bị hở. Không dùng ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện. Không chạm đến bất ký dụng cụ điện nào khi tay còn ướt. Không nên sử dụng thiết bị điện hoặc rút phích cắm điện khi không được người lớn cho phép. Không nên lấy dây điện, thiết bị điện làm đồ chơi.

Theo khuyến cáo cảu EVN, để an toàn cho trẻ, các gia đình nên sử dụng ổ cắm và phích cắm có 3 chân, 3 dây để chống rò rỉ điện. Chọn các mẫu ổ cắm điện có nắp đậy hoặc gắn thêm nắp đậy chống thấm khi lắp đặt. Ổ cắm điện, công tắc nên được lắp đặt ở vị trí cao hơn 1,4m để trẻ em không với tới được.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​