Khánh Hòa yêu cầu doanh nghiệp trả lại đất đã thu hồi để phục vụ quốc phòng

0
0

- Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba khẩn trương di dời tài sản ra khỏi khu đất ở đảo Bình Ba, TP Cam Ranh, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/9.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi tường và UBND TP. Cam Ranh liên quan đến việc xử lý tài sản trên đất khi thu hồi dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba đang quản lý, sử dụng tại đảo Bình Ba, xã Cam Bình (TP. Cam Ranh). Cụ thể, ngày 4/9, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao cho UBND TP Cam Ranh yêu cầu Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba (gọi tắt là Công ty Bình Ba) khẩn trương di dời tài sản ra khỏi khu đất ở đảo Bình Ba, xã Cam Bình, TP Cam Ranh, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/9.

Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thì tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất theo quy định pháp luật.

Ảnh internet

Được biết, dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba do Công ty Bình Ba làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi lần thứ 2 trong tháng 5/2015. Bốn tháng sau đó, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22/9/2015, ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh. Do đó Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba phải tạm ngừng mọi hoạt động của dự án.

Tuy chưa có giấy phép xây dựng nhưng công ty đã xây dựng một số hạng mục công trình trái phép. Đến tháng 10/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thu hồi đất, đất có mặt nước ven biển tại dự án.

Trước đó, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba cũng có ý kiến đề nghị Nhà nước xem xét bồi thường, hỗ trợ một phần kinh phí đã đầu tư vào dự án.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã giao UBND TP. Cam Ranh chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 3296 ngày 31/10/2018, phối hợp với các cơ quan xử lý tài sản gắn liền với đất và chi phí đầu tư hợp pháp (nếu có) để bồi thường theo đúng quy định của pháp luật.

Về ý kiến của công ty này xin thuê đất để thực hiện dự án trồng rừng ngập mặn và nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, UBND tỉnhgiao Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo, trả lời công ty liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư để được xem xét hướng dẫn thực hiện các thủ tục, đề xuất phương án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm không ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.