Hà Nội thu hơn 200 tỷ đồng thuế từ người viết game, ứng dụng Google, Apple

0
0

Cục Thuế Hà Nội đã rà soát để thu thuế hàng trăm người là đối tác cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store.

Cụ thể, tính trong 7 tháng năm nay, cơ quan thuế Hà Nội đã thu được hơn 39 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, đây là số thuế người kê khai thuế tự kê khai.

Đến hết tháng 7, ngành thuế Hà Nội đưa vào quản lý hơn 392 cá nhân có hoạt động cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung tại các khu vực ứng dụng Google Play, Apple Store… các cá nhân đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ theo quý.

Cục Thuế Hà Nội đã thu được hơn 200 tỷ đồng tiền thuế từ người viết game, ứng dụng cho Google, Apple (Ảnh minh họa).

 

Lũy kế từ năm 2018 cho đến nay, các cá nhân cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung cho các kho ứng dụng của Google Play, Apple Store…đã nộp cho ngành thuế Hà Nội số tiền hơn 203 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, cơ quan này đang thực hiện rà soát các hình thức bán hàng của 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú.

Hiện nay, người tạo các ứng dụng, trò chơi trực tuyến trên các kho ứng dụng của Google, Apple hay CH Play đều tự kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ căn cứ trên hệ thống kê khai, hóa đơn để hậu kiểm, truy thu (nếu có).

Theo Cục Thuế Hà Nội, để giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến, cơ quan này đã phối hợp với các ngân hàng, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán để thu thập cơ sở dữ liệu người kinh doanh.

Ngành thuế Hà Nội hiện cũng xây dựng kế hoạch và thực hiện thanh kiểm tra các sàn thương mại điện tử, trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển, đặc biệt với các đơn vị không cung cấp thông tin người kinh doanh qua mạng để thu đúng, đủ các loại thuế liên quan đến loại hình kinh doanh mới này.

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...