Đảm bảo an ninh hàng không dịp Lễ Quốc khánh 2/9

0
0

Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các đơn vị liên quan trong Ngành hàng không về công tác đảm bảo an ninh hàng không dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9, Cục HKVN yêu cầu Tổng công ty Cảng HKVN, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty TNHH MTV kỹ thuật máy bay cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; rà soát, duy trì tốt các quy trình, thủ tục đảm bảo an ninh; đảm bảo hoạt động bình thường của trang thiết bị, phương tiện công cụ hỗ trợ đảm bảo an ninh; rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó khẩn nguy cần thiết; duy trì tốt kỷ luật lao động, đảm bảo đủ quân số phù hợp với tần suất hoạt động và đảm bảo liên lạc thông suốt.

Ảnh minh họa từ internet

Đối với các hãng hàng không, Cục yêu cầu các hãng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; rà soát, duy trì tốt các quy trình, thủ tục bảo đảm an ninh thuộc trách nhiệm của các hãng hàng không; phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh trong việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn tại khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực han chế và trên tàu bay theo quy trình xử lý đối với vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không khác cần duy trì nghiêm các công tác về kiểm soát an ninh nội bộ và an ninh thông tin; tuân thủ đầy đủ các quy trình, thủ tục kiểm soát an ninh hàng không đối với khu vực hạn chế của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không, cảng vụ hàng không, đại diện hãng hàng không, lực lượng kiểm soát an ninh, công an, chính quyền địa phương xử lý các vụ việc vi phạm an ninh hàng không tại địa bàn hoạt động.

Cục HKVN cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không tổ chức giám sát chặt chẽ các quy trình, biện pháp bảo đảm an ninh, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh giữa các đơn vị; tiếp nhận kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh hàng không, đồng thời phối hợp với lực lượng công an, các cơ quan nhà nước có liên quan trên địa bàn xử lý kịp thời những vụ việc vi phạm an ninh hàng  không xảy ra tại địa bàn phụ trách và phổ biến các nội dung nêu trên đến tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không biết, triển khai thực hiện.

P.V

 

Ý kiến bạn đọc


Trúng thưởng siêu phẩm Samsung cùng nhiều phần quà giá trị khi mua sắm trên oneSME.vn

(VnMedia) - Chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm của VNPT “oneSME:  Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” đã chính thức tái khởi động với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi đăng ký mua hàng trên nền tảng https://onesme.vn.

Hà Nội: Mất 260 triệu đồng sau cuộc gọi thông báo "con đang cấp cứu"

(VnMedia) - Vào ngày 13/3 vừa qua, Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ nhận được tin trình báo của gia đình anh V (SN 1975; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc sáng cùng ngày anh V nhận được điện thoại nói con trai bị tai nạn đang được cấp cứu ở bệnh viện...

100% sàn giao dịch thương mại điện tử lớn ký cam kết không kinh doanh hàng giả

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Nhiệt độ tăng, Bắc Bộ chỉ còn lạnh, không rét

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (30/3), nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ tăng lên mức 25 độ C, ban đêm thấp nhất cũng ở mức 19-22 độ C. Ở vùng đồng bằng trời lạnh chứ không rét như những ngày trước đó. Tuy nhiên, vùng núi vẫn có nơi rét, với mức nhiệt thấp nhất dưới 18 độ C.

Siêu phẩm "Trolls 3" bất ngờ tung trailer đầu tiên hé lộ dàn nhân vật mới cực “đỉnh”

(VnMedia) - Mùa lễ hội cuối năm nay, hội nhóc Troll sẽ mang thế giới âm nhạc đầy màu sắc của mình trở lại màn ảnh rộng, với phần phim thứ 3 mang tên Quỷ Lùn Tinh Nghịch: Đồng Tâm Hiệp Nhạc (tựa gốc: Trolls Band Together).