Citi tăng tốc thanh toán quốc tế thông qua các giải pháp số hóa

0
0

- Bằng cách số hóa các tài liệu giấy tờ và các quy trình liên quan, Citi giảm thời gian thực hiện các khoản thanh toán quốc tế cho khách hàng ở Việt Nam, Philippines, Thái Lan.

Bộ phận Kinh doanh luồng tiền và Thanh toán Quốc tế của Citi châu Á Thái Bình Dương vừa ra mắt một dịch vụ mới cho các khách hàng doanh nghiệp trong khu vực để tăng tốc độ thanh toán xuyên quốc tế.

Được ra mắt tại Philippines, Thái Lan và Việt Nam, Trung tâm Tài liệu (Document Center) trên nền tảng CitiDirect BE của Citi giúp số hóa các tài liệu bổ trợ và chuẩn hóa các quy trình liên quan khi thực hiện thanh toán quốc tế.

Là một phần trong nỗ lực số hóa của Citi trên toàn cầu, Trung tâm Tài liệu đã được giới thiệu đầu tiên tại Nam Phi vào tháng 3 năm 2021.

 

Quản lý thanh toán quốc tế theo truyền thống là một quy trình đòi hỏi nhiều giấy tờ, rườm rà và tốn thời gian cho cả ngân hàng và khách hàng của họ, đặc biệt là ở các thị trường có những hạn chế về tiền tệ.

Khi thực hiện thanh toán quốc tế, khách hàng phải gửi số lượng lớn tài liệu bổ trợ cho ngân hàng để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về báo cáo và quản lý ngoại hối khác nhau.

Các tài liệu bổ trợ sau đó thường được xử lý độc lập với các chỉ thị thanh toán tương ứng, đòi hỏi các quy trình thủ công để liên kết chúng với nhau.

Được xây dựng trong CitiDirect BE - nền tảng ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp của Citi - Trung tâm Tài liệu đóng vai trò như một kênh gửi nộp các tài liệu được số hoá nhằm hỗ trợ cho những bước tiếp theo trong quy trình xử lý các giao dịch thanh toán quốc tế.

Với Trung tâm tài liệu, tài liệu bổ trợ được hoàn tất, xử lý và theo dõi trên ứng dụng điện tử. Khách hàng được cung cấp thông tin chi tiết về về các yêu cầu đối với tài liệu bổ trợ, nhằm tuân thủ quy định của pháp luật đối với từng loại mục đích thanh toán ngay từ khi tạo lệnh.

Dịch vụ một cửa tạo ra mối liên kết rõ ràng giữa chỉ thị thanh toán và các tài liệu liên quan đồng thời cung cấp trải nghiệm đơn giản và thân thiện với người dùng.

 Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​