Bamboo Airways giữ vững ngôi vị bay đúng giờ nhất toàn ngành 8 tháng đầu năm 2021

0
0

 - Với tỉ lệ bay đúng giờ 96,9%, Bamboo Airways là hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành trong 8 tháng đầu năm 2021, cũng là hãng bay duy nhất bay vượt công suất cùng kỳ với số chuyến bay tăng 13,8%.

Theo Số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam 8 tháng năm 2021 vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways là hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành, với 96,9% chuyến bay đúng giờ, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là hãng bay duy nhất có công suất hoạt động tăng trưởng dương so với cùng kỳ, với 13,8% chuyến bay tăng trưởng.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành 8 tháng đầu năm 2021

Vietnam Airlines, Vietjet Air có tỷ lệ đúng giờ lần lượt đạt 94,7%; 92,9%.

Tỷ lệ đúng giờ trung bình toàn ngành đạt 94,4%, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo thống kê của Cục hàng không Việt Nam, tỷ lệ huỷ chuyến của toàn ngành hàng không nội địa trong 8 tháng đầu năm 2021 là 1,9% - tăng 1% so với cùng kỳ.

Trong số 3 hãng bay nội địa lớn nhất, Vietnam Airlines là hãng có tỷ lệ huỷ chuyến cao nhất, với tỷ lệ 4% chuyến bay bị huỷ. Có tỷ lệ huỷ chuyến thấp hơn là Vietjet Air với 0,8% số chuyến bay. Bamboo Airways là hãng bay có tỷ lệ huỷ chuyến thấp nhất với tỷ lệ 0,3%.

Tỷ lệ chậm hủy chuyến của 3 hãng bay lớn nội địa trong 8 tháng đầu năm 2021

Về tỷ lệ chậm chuyến, Vietjet Air có tỷ lệ chuyến bay cất cánh muộn cao nhất với 7,1% chuyến bay bị chậm trong 8 tháng đầu năm 2021. Tiếp theo là Vietnam Airlines với 5,3% chuyến bay bị chậm. Tỷ lệ chậm chuyến của Bamboo Airways thấp nhất toàn ngành với số chuyến chậm chiếm 3,1% tổng số các chuyến bay. Tỷ lệ chậm chuyến chung của toàn ngành là 5,6%, giảm 4,9% so với 8 tháng đầu năm 2020.

Tuy bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, Bamboo Airways vẫn đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển và mở rộng quy mô khai thác.

Gần nhất, Bamboo Airways được cấp phép loạt chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Mỹ và Việt Nam, có lịch trình khai thác từ tháng 9 – 11/2021. Trong đó, chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23/9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ ngay cuối tháng 9/2021 của hãng bay.

Bamboo Airways tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển và mở rộng quy mô khai thác. Tác giả: Lưu Ngọc Tuấn

Bamboo Airways cũng đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm 2021 - đầu năm 2022.

Trước đó, từ tháng 5/2021, Hãng chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles.

Hãng bay cũng đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.

Song song với đó, Hãng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của hãng. Bộ quy trình phòng chống Covid-19 của Bamboo Airways được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...