Thái Lan dỡ một loạt hạn chế chống Covid nhằm cứu nền kinh tế

0
0

Thái Lan sẽ dỡ hầu hết các biện pháp chống Covid-19 đối với lĩnh vực bán lẻ và ăn uống từ tháng 9...

Một đường phố vắng người ở Bangkok hôm 12/7, khi các hạn chế đang được triển khai để chống Covid - Ảnh: Reuters.

Thái Lan sẽ dỡ hầu hết các biện pháp chống Covid-19 đối với lĩnh vực bán lẻ và ăn uống từ tháng 9 và cho phép tụ tập tới 25 người ở Bangkok và các khu vực rủi ro cao khác - lực lượng chống Covid của Chính phủ Thái Lan cho biết ngày 27/8.

Việc nới lỏng hạn chế và điều chỉnh các biện pháp chống dịch là cần thiết để phục hồi nền kinh tế một cách an toàn - lực lượng chống Covid nhấn mạnh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan vẫn đang chống chọi với đợt bùng dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay và cố gắng đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Đến nay, mới có khoảng 10% dân số Thái Lan được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo chính sách mới, từ ngày 1/9, các trung tâm mua sắm, cơ sở làm đẹp, hiệu cắt tóc, massage chân, và sân thể thao tại 29 tỉnh thành có nguy cơ cao, bao gồm thủ đô Bangkok, sẽ được phép hoạt động trở lại. Các nhà hàng cũng được mở cửa đón thực khách.

Nhà chức trách yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh đảm bảo nhân viên phục vụ được tiêm đủ vaccine và thường xuyên xét nghiệm Covid bằng bộ xét nghiệm kháng nguyên (antigen). Khách hàng khi vào cửa cũng phải trưng giấy chứng nhận đã tiêm phòng và kết quả xét nghiệm âm tính Covid.

Ngày 27/8, Thái Lan báo cáo 18.702 ca nhiễm mới Covid và 273 ca tử vong. Từ đầu dịch tới nay, nước này ghi nhận 1,14 triệu ca nhiễm và 10.587 ca tử vong, đa phần từ tháng 4 tới nay. Biến chủng Delta với tốc độ lây lan nhanh khiến số ca tử vong do Covid ở Thái Lan trong tháng 5 lên tới mức cao chưa từng thấy.

“Chúng ta cần điều chỉnh để tìm được cách xử lý và sống chung với căn bệnh một cách an toàn… Chiến lược cần thay đổi và niềm tin cần được cải thiện, để các biện pháp chống dịch phù hợp với mục tiêu phục hồi nền kinh tế”, phát ngôn viên Apisamai Srirangsan của lực lượng chống Covid thuộc Chính phủ Thái Lan phát biểu.

(Theo VnEconomy)


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.