Nên chọn cổ phiếu ngành nào để đầu tư trong bối cảnh COVID-19?

0
0

Theo các chuyên gia, hiện cơ hội đầu tư sẽ phân hóa và tập trung ở các nhóm ngành ít ảnh hưởng từ dịch bệnh và nhóm ngành hưởng lợi từ các câu chuyện kinh tế đáng chú ý.

Cùng mắc COVID-19 nhưng cơ địa, sức khỏe mỗi người một khác nên luôn có người hồi phục sớm hơn có người lại mất nhiều thời gian hơn để lại sức. Câu chuyện của các doanh nghiệp niêm yết cũng không khác, trong khi VN-Index vẫn chưa tìm lại chính mình sau cú điều chỉnh từ đầu tháng 7, nhiều cổ phiếu đã hồi phục, thậm chí chinh phục đỉnh mới. Theo các chuyên gia, việc đầu tư hiện nay cần tìm đến những cổ phiếu khỏe như vậy.

 

"Nên chọn lọc các ngành, lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi làn sóng COVID-19 lần này như chứng khoán, nhóm cảng biển, nhóm sản xuất phân phối điện, bất động sản", ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược thị trường, Công ty CP Chứng khoán MB, cho hay.

Tuần qua, chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris được đánh giá cũng mở ra triển vọng tăng cường kinh tế 2 quốc gia, tập trung vào các mặt hàng xuất khẩu truyền thống và một số mặt hàng mới vào top xuất siêu của Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Đợt dịch lần thứ 4 rất khắc nghiệt, nhưng một điểm sáng được nhận thấy là vaccine - tấm lá chắn lớn nhất với COVID-19 đang được đẩy mạnh tiêm ngừa, nếu tốc độ tiêm khả quan, quý 4 có thể chứng kiến sự hồi phục ở cả các nhóm ngành đang "sa lầy" trong thua lỗ.

"Nếu chúng ta cố gắng tiêm phủ tại thành phố lớn hay khu công nghiệp thì ta sẽ thấy sự phục hồi lan tỏa. Nhóm ngành hồi phục nhanh và mạnh nhất có thể là nhóm tiêu dùng, hàng không", ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng phòng Phân tích Cổ phiếu, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT, nhận định.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.