Giá vàng trong nước đảo chiều tăng theo thế giới

0
0

-  Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Hiện kim loại quý này vẫn đang niêm yết ở mức dưới 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,35 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,97 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên cuối giờ chiều qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,95 triệu đồng/lượng.

 

Việc giá vàng SJC tăng nhẹ trong phiên sáng nay là do chịu tác động trực tiếp của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (1/7 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên sau phiên giảm trước đó, bất chấp đồng USD vẫn treo ở mức cao nhất trong 2,5 tháng sau vài phiên hồi phục.

Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh lên mức cao nhất 2 năm rưỡi, ở mức 75 USD/thùng. Lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ cũng tăng, hiện ở mức trên ngưỡng 1,47%/năm. Thị trường lao động của Mỹ diễn biến khá tích cực.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.777,70 USD/ounce, tăng 6,50 USD/ounce, tương đương 0,37%.

Giá vàng tăng trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Mỹ bất ngờ tăng mạnh so với tháng 5. Hiện thị trường đang chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố trong ngày thứ 5 theo giờ địa phương  và báo cáo việc làm quốc gia tháng 6 với dự báo có khoảng 550.000 việc làm được tạo ra.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.