Giá vàng thế giới tiếp tục tăng, trong nước giảm

0
0

 - Sáng nay (16/7), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý này lại tiếp tục có thêm một phiên tăng giá.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/7 - theo giờ Việt Nam) đã có thêm một phiên tăng giá do đồng đô la Mỹ giảm trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ được dự báo tăng thêm trong vài tháng tới. Theo các nhà phân tích, giá vàng bật tăng ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell thông báo lạm phát tại Mỹ đang nóng lên.

 

Lo ngại lạm phát leo thang nhiều nhà đầu tư đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng. Số khác thì đưa vốn vào kim loại quý để kiếm lời vì khi USD “lép vế” sô với nhiều ngoại tệ khác, giá vàng đi lên. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.830,40 USD/ounce, tăng 2,10 USD/ounce, tương đương 0,11%.

Trái với xu hướng đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại đảo chiều giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC vẫn duy trì ở mức 57,5 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,52 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 70 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.