Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (23/7), giá vàng tại thị trường New York đã bật tăng trở lại do giới đầu tư bắt đáy. Hiện giá kim loại quý này vẫn đang niêm yết ở mức trên 1.800 USD/ounce.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (22/7 – theo giờ Việt Nam) đã bất ngờ bật tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do giới đầu tư bắt đáy và đồng đô la Mỹ hạ nhiệt, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa có quyết định lỏng tay về chính sách tiền tệ.

 

Theo đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ không thay đổi và cho biết lạm phát vẫn ở mức thấp hơn so với mức mục tiêu đề ra. ECB cho biết, sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏng và có thể nới lỏng thêm nữa cho tới khi mức lạm phát mục tiêu 2% đạt được.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.807,90 USD/ounce, đảo chiều tăng 3,60 USD/ounce, tương đương 0,20%.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, giá vàng có thể lùi xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, trong dài hạn, kim loại quý này vẫn có thể tăng cao, do được hỗ trợ bởi việc có khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa tăng lãi suất và hạ tỷ trọng trong mua trái phiếu.
Tại thị trường trong nước, tính đến thời điểm cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,47 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,5 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...