Giá vàng SJC giảm 150 nghìn đồng/lượng theo thế giới

0
0

Sáng nay (13/7), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát về mốc 57 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu do tác động từ xu hướng đi xuống của thế giới.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,37 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

 

Việc giá vàng trong nước đi xuống là do chịu tác động trực tiếp từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/7 – theo giờ Việt Nam) đã giảm 1,4 USD/ounce, tương đương 0,08%, xuống còn 1.807,50 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu do đồng đô la Mỹ giữ mức cao, trong bối cảnh giới phân tích lo ngại biến thể Delta mới của virus SARS-CoV-2 có thể cản trở tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu và các chính sách tiền tệ liên tục nới lỏng.

Hiện thị trường vàng đang chờ đợi những thông tin từ định hướng chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nửa đầu năm 2021 vào tuần này. Số liệu về lạm phát và bán lẻ của Mỹ cũng sẽ được công bố trong tuần này… sẽ tác động tới giá vàng.

Dự báo về xu hướng của giá vàng trong thời gian này, các chuyên gia đều có nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng. Cụ thể, kết quả khảo sát về giá vàng này của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall thì có 12 người dự báo vàng sẽ tăng, có 2 người nhận định giá vàng giảm và có 2 dự báo sẽ đi ngang.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.