Đầu tuần, giá vàng SJC tiếp tục tăng 100 nghìn đồng/lượng

0
0

Sáng nay (5/7), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghin đồng/lượng so với phiên trước đó. Hiện giá SJC đã vượt qua 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,27 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối giờ chiều phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,2 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra tăng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

 

Việc giá vàng trong nước đi lên là do chịu tác động trực tiếp từ thế giới. Theo đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã tăng gần 11 USD/ounce, vươn lên mức 1.788,30 USD/ounce do sức cầu bắt đáy tăng mạnh. Ngoài ra, giá vàng còn chịu ảnh hưởng về sự lây lan của biến thế mới của virus Covid-19 ở nhiều nơi. Giới phân tích nhận định tuy thị trường kim loại quý phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi nhưng giá vàng thế giới vẫn đang có dấu hiệu đi lên. 

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 13 chuyên gia trên phố Wall, thì có 9 người dự báo vàng sẽ tăng giá, không có ai nhận định giá vàng giảm và như vậy có 4 dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 256 người tham gia, thì hơn 49% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và 25% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.