Đầu tuần, giá vàng SJC duy trì ở mức trên 57 triệu đồng/lượng

0
0

 - Sáng nay (12/7), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp giữ nguyên mức đã niêm yết ở phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý này đang niêm yết ở mức trên 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,52 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - còn chiều bán ra tiếp tục được giữ nguyên mức đã niêm yết ở phiên cuối tuần. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần vừa qua đã tăng nhẹ và duy trì ở mức trên 1.800 USD/ounce. Giới đầu tư nhận định, kim loại quý giằng co trong phiên trước đó nhưng tiếp tục ổn định trên mốc 1.800 USD/ounce sau khi biên bản cuộc họp gần nhất của Cục dự trự Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức cho rằng mục tiêu ‘tiến bộ đáng kể’ của họ về phục hồi kinh tế vẫn chưa được đáp ứng.

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới đã vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng đô la Mỹ đi xuống. Chuyên gia nhận định, con đường của vàng sẽ còn gập ghềnh cho đến tháng 8/2021 nhưng vàng sẽ tăng và giao dịch tới mức giá 2.000 USD/ounce.

Đưa ra nhận định về giá vàng tuần này, khảo sát về giá vàng với 16 chuyên gia trên phố Wall, có 12 người dự báo vàng sẽ tăng giá, có 2 người nhận định giá vàng giảm và như vậy, cũng đã có 2 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 902 người tham gia, thì hơn 61% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 20% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.