Hiện tượng giữa mùa dịch: BĐS Sầm Sơn nóng chưa từng thấy

0
0

- “Bản thân tôi hàng ngày liên tục nhận được yêu cầu từ khách Hà Nội tìm hiểu về BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng ở Thanh Hóa. Có ngày, mình tôi đã hỗ trợ 5 khách ngoại tỉnh chốt xong 5 căn shophouse ở Sầm Sơn” - anh Nguyễn Ngọc, một môi giới địa ốc chuyên nghiệp ở Thanh Hoá phấn khởi chia sẻ.

Địa ốc Sầm Sơn như “diều gặp gió”

Nói tiếp về sức hút của BĐS Sầm Sơn, anh Nguyễn Ngọc cho biết: Sầm Sơn vừa được nâng cấp từ thị xã lên thành phố loại III, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ. Do đó, các nhà đầu tư BĐS đổ dồn tới Sầm Sơn đón cơ hội kinh doanh dịch vụ du lịch khi dòng khách khổng lồ quay trở lại sau dịch, cũng như nắm cơ hội sở hữu những BĐS có khả năng tăng giá bứt phá.

BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn thu hút đông đảo nhà đầu tư
BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn thu hút đông đảo nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Anh Tú, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản, dù là thành phố du lịch biển nổi tiếng hàng đầu phía Bắc và Bắc Trung Bộ, thu hút rất đông du khách nhưng Sầm Sơn vẫn thiếu hụt hạ tầng dịch vụ du lịch cao cấp, thiếu khu vui chơi giải trí và chưa phát triển kinh tế đêm… để níu chân du khách. Bởi vậy, dù có tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế biển nhưng nhiều năm trước, BĐS Thanh Hoá vẫn chưa đủ sức hấp dẫn giới đầu tư. Gần đây, với định hướng sẽ trở thành thủ phủ du lịch sôi động không chỉ của Thanh Hóa mà còn của cả khu vực Bắc Trung Bộ, Sầm Sơn đang được quy hoạch những dự án lớn. Nhiều “đại gia” trong làng BĐS đã có mặt tại Sầm Sơn, tạo dựng nên những công trình điểm nhấn ấn tượng, thúc đẩy phát triển kinh tế đêm, tổ chức lễ hội sôi động suốt bốn mùa… Điều này cộng hưởng cùng xu hướng mở rộng đầu tư ra các tỉnh giúp Thanh Hoá, đặc biệt là Sầm Sơn thành điểm đến của giới đầu tư BĐS Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Minh chứng cho sức nóng của địa ốc Sầm Sơn là hơn 95% sản phẩm shophouse thuộc 4 phân khu đầu tiên của dự án đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard đã được đăng ký đặt chỗ chỉ sau 1 tháng ra mắt. Với quy mô 310ha, quần thể dự án này được định hướng phát triển thành trung tâm giải trí - kinh doanh thương mại - nghỉ dưỡng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu lượt khách đổ về Sầm Sơn mỗi năm. Đây cũng là những “mảnh ghép” còn thiếu nhằm góp phần nâng tầm Sầm Sơn thành điểm du lịch đẳng cấp mới.