Giá vàng SJC tiếp tục tăng cao, tiến gần mức 58 triệu đồng/lượng

0
0

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (3/6) tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với giá cuối ngày hôm qua, kéo giá bán ra tiến gần 58 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 57,05 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,67 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối giờ chiều qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,6 triệu đồng/lượng.

 

Việc giá vàng tiếp tục tăng là do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.909,20 USD/ounce, tăng 8,70 USD/ounce, tương đương 0,46%. Nguyên nhân chủ yếu đồng đô la Mỹ suy yếu, trái phiếu Mỹ tăng đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý, làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Đưa ra nhận định về giá kim loại quý trên Kitco, CEO của U.S. Global Investors Frank Holmes khuyến nghị, các nhà đầu tư nên nắm giữ tiền điện tử, vàng và bất động sản để bảo vệ tài sản của mình. Ông cho rằng, giá vàng có thể sẽ lên tới 4.000 USD/ounce trong vòng 3 năm tới, tức hơn gấp đôi so với mức hiện tại.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.