Giá vàng SJC tiếp tục tăng 150 nghìn đồng/lượng

0
0

Tiếp nối đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 200 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vượt xa mốc 57 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,32 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng bán ra so với giá ở phiên sáng qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,3 triệu đồng/lượng.

 

Việc giá vàng trong nước tăng giá là do chịu tác động trực tiếp từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tiếp tục tăng 3,6 USD/ounce, tương đương 0,19% lên mức cao 1.908,10 USD/ounce. Đồng USD suy yếu, lạm phát gia tăng, biến động của thị trường tiền điện tử và xu hướng tăng theo mùa là những lý do khiến giá vàng giữ ở mức cao.

Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tiếp tục tăng giá. Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh trong tuần này.

Khảo sát của Kitco về giá vàng với 14 chuyên gia trên phố Wall cho thấy, 8 người tin rằng vàng sẽ tăng giá, 3 người dự đoán giá vàng giảm và 3 người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang. Với khảo sát trực tuyến trên Main Street, trong số 1.236 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, 67% nhà đầu tư lạc quan cho rằng giá vàng sẽ tăng, 17% dự đoán giá vàng giảm và 16% có ý kiến trung lập.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.