Giá vàng SJC tiếp tục giảm, lùi sát về mức 57 triệu đồng/lượng

0
0

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 50 nghìn đồng/lượng trong sáng nay (16/6). Hiện giá SJC bán ra đang lùi sát về mức 57 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/6 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên giảm giá do đồng đô la Mỹ mạnh lên, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Dữ liệu kinh tế của Mỹ trong thời gian gần đây cho thấy áp lực lạm phát tại nước này ngày càng tăng. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng, khi lạm phát gia tăng, FED buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất cơ bản nhằm kiềm chế lạm phát. Động thái này có thể sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng. 

 

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.859,70 USD/ounce, giảm 7,20 USD/ounce, tương đương 0,39%.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp xu hướng đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát về mốc 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,12 triệu đồng/lượng, tiếp tục giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,05 triệu đồng/lượng. 

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.