Giá vàng SJC duy trì 57 triệu đồng/lượng

0
0

 - Sáng nay (28/6), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,07 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên sáng qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra vẫn giữ nguyên mức giá đã niêm yết so với phiên trước đó.

 

Ở phiên cuối tuần vừa qua, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng 7 USD/ounce, lên mức 1.782,50 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu do giới đầu tư bắt đáy và đồng đô la Mỹ suy yếu, trong bối cảnh các nhà đầu tư đánh cược lạm phát của Mỹ sẽ ở mức cao trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, giá vàng tăng còn do nước Mỹ sắp bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo đã đạt thỏa thuận với một nhóm nghị sỹ lưỡng đảng về kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

Đưa ra nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia nhận định kim loại quý này đang có xu hướng tăng. Cụ thể, trong cuộc khảo sát hằng tuần dự báo giá vàng trên Kitco, có 13 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall thì kết quả có 53,8% dự báo vàng tiếp tục tăng. Số người còn lại chia đều cho quan điểm rằng kim loại quý sẽ đi ngang và sụt giảm với tỷ lệ 23,1% mỗi bên. Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến Phố Main tuần này có 839 nhà đầu tư tham gia. Kết quả có 54,1% dự báo giá vàng sẽ tăng; 24,2% cho rằng giá kim loại quý giảm và 21,7% còn lại nhận định vàng sẽ đi ngang.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.