Giá vàng lại đảo chiều tăng cao

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (8/6), giá vàng tại thị trường New York đã đảo chiều tăng cao và vượt qua mức 1.900 USD/ounce. Chịu ảnh hưởng trực tiếp, giá SJC trong nước cũng tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng lúc ngay từ lúc mở cửa.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (7/6 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng giá do đồng đô la Mỹ suy yếu. Những dữ liệu kinh tế không tế như bảng lương phi nông nghiệp tăng ở mức thấp cũng khiến giá vàng tăng trở lại. 

Các chuyên gia kinh tế nhận định, vàng đang nhạy cảm trước những cuộc đàm phán của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đồng USD và lợi tức trái phiếu của kho bạc Mỹ. Với tình hình lạm phát có thể gia tăng mạnh trên phạm vi toàn thế giới, vàng được dự báo sẽ tăng lên đỉnh cao mới trong năm tới.

 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.900,70 USD/ounce, đảo chiều tăng mạnh 7,70 USD/ounce, tương đương 0,41%. Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng lúc ngay từ lúc mở cửa sáng nay. Hiện giá SJC bán ra đang niêm yết ở mức trên 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,52 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng lượng so với phiên trước đó.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.