Universal Robots ra mắt mẫu robot UR10e cải tiến có tải trọng lớn hơn 25%

0
0

- Universal Robots (UR) vừa cho ra mắt mẫu robot cộng tác UR10e cải tiến với tải trọng tăng lên 12,5kg (27.55lbs), tạo ra những khả năng mới cho các ứng dụng như bốc xếp hàng, bảo dưỡng máy móc, và đóng gói trong khi mức giá của robot được giữ nguyên.  

Theo đó, mẫu UR10e cải tiến vẫn giữ được chân đế nhỏ gọn, trải nghiệm lập trình trực quan, khả năng lặp lại vượt trội, cũng như cam kết về chất lượng và hiệu suất đáng tin cậy mà các khách hàng của Universal Robots luôn mong đợi, nhưng với tải trọng lớn hơn sẽ giúp người dùng hiện nay làm được nhiều hơn. 

UR10e hiện có thể được sử dụng trong các ứng dụng bốc xếp thùng carton nặng đến 10kg và tay gắp 2,5kg. UR10e giờ đây cũng linh hoạt hơn cho các nhiệm vụ vận chuyển vật liệu khác, chẳng hạn như bốc và dỡ các phôi nặng hơn trong triển khai bảo dưỡng máy và đóng gói các đồ vật nặng.

 

Bên cạnh đó, tải trọng lớn hơn của mẫu UR10e cải tiến sẽ gánh phần trọng lượng lớn hơn thay cho bàn tay và vai của con người, dẫn đến cải thiện công thái học và điều kiện làm việc. Trong khi điều kiện lao động chưa tốt được ghi nhận là một nguyên nhân dẫn đến 7,21% tổng số vụ tai nạn lao động và 8,47% tổng số ca tử vong ở Việt Nam, việc cải tiến robot sẽ giúp giảm bớt các rủi ro cho người lao động.

Một trong những lợi ích chính yếu của cobot là tính linh hoạt trong việc thực hiện những hoạt động khó khăn thay cho công nhân, giải phóng người lao động khỏi các nhiệm vụ nguy hiểm và dễ gây thương tích. Các cobot UR được thiết kế để làm việc cùng với con người và vận hành tốt nhất như một giải pháp ít bị gián đoạn vì lý do an toàn. “Có thể thấy rõ kết quả của việc triển khai cobot là thúc đẩy năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đánh giá lại cách tận dụng khả năng giải quyết vấn đề của lực lượng lao động của họ”, ông James McKew, Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Universal Robots, cho biết.

Khách hàng Việt Nam hiện đã có thể đặt hàng mẫu UR10e cải tiến qua Zalo hoặc WhatsApp tại số điện thoại công ty +84 (0) 983 243 823. Theo lịch trình, lô hàng UR10e cải tiến sẽ được giao vào nửa cuối tháng 6.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Giành tấm vé ‘kép’, tuyển Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ

(VnMedia) - Việc đội tuyển bóng đá Việt Nam nắm chắc trong tay tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và vòng chung kết Asian Cup 2023 đã cho thấy sự đầu tư toàn diện, đặc biệt chế độ dinh dưỡng tăng cường để nâng cao thể lực đã cho ra những “trái ngọt” làm thỏa lòng người hâm mộ. 

Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?