TPBank và DOJI đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

0
0

- Tổng số tiền TPBank và DOJI đã đóng góp vào các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đã lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã quyết định đóng góp mỗi bên 10 tỷ đồng vào chương trình vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ.

 

Số tiền này đã được đại diện TPBank và DOJI trao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 25/5/2021. Đến nay, TPBank và DOJI đã tham gia đóng góp vào chương trình phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tổng số tiền lên tới hơn 50 tỷ đồng.

 “Chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam để sớm đưa mọi hoạt động kinh tế và sinh hoạt thường ngày của người dân trở lại bình thường,” ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, chia sẻ.

Đại diện TPBank cũng cho biết phát triển bền vững vì một Việt Nam thịnh vượng cũng là mục tiêu và cam kết lâu dài của ngân hàng kể từ khi được thành lập cho đến nay. 

“Từ mục tiêu và cam kết đó, chúng tôi sẽ luôn đồng hành, thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội, với đất nước, ” ông Hưng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận để có đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Bộ Y tế kỳ vọng sự hỗ trợ của ngành ngân hàng sẽ đóng góp lớn vào chiến lược vaccine của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, ngân hàng luôn là ngành luôn tiên phong đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, người dân. Ngay khi xảy ra dịch bệnh, toàn ngành ngân hàng đã vào cuộc rất nghiêm túc, quyết liệt. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng đã vận động các tổ chức tín dụng cùng chung tay góp sức, chia sẻ trách nhiệm. Từ năm 2020 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã kêu gọi vận động 500 tỷ đồng để hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Không chỉ tham gia đóng góp tài chính vào chương trình phòng chống Covid-19 của Chính phủ, TPBank cũng là một trong những ngân hàng tích cực nhất thực hiện chính sách hỗ trợ các khách hàng gặp khó khăn. Đến nay, tổng số tiền mà TPBank đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho khách hàng lên tới 542 tỷ đồng.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.