Giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, vượt qua mốc 57 triệu đồng/lượng

0
0

 - Mở cửa ngày làm việc sáng đầu tuần hôm nay (31/5), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng hơn 300 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vượt xa mốc 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,17 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 310 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vàn - bán ra tăng 330 nghìn đồng/lượng so với giá ở phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết ở mức cao 56,71 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,1 triệu đồng/lượng.

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên cuối tuần vừa qua, tiếp tục chứng kiến một phiên tăng cao do đồng USD suy yếu, lạm phát gia tăng. Theo nhiều chuyên gia phân tích, giá vàng vẫn có thể tăng cao lên tới 1.950 USD/ounce, thậm chí đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce nhờ hàng loạt yếu tố hỗ trợ. Yếu tố giúp vàng vững giá là do một số quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhắc lại cam kết lập trường chính sách ôn hòa và khẳng định sẽ hỗ trợ để giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian.

Trong khi đó, đưa ra nhận định về giá vàng tuần này, khảo sát của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall cho thấy, có 8 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 3 dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.236 người tham gia, thì 67% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.