Giá vàng SJC tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng, duy trì ở mức cao

0
0

Sáng nay (17/5), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Hiện giá SJC bán ra đã vượt mốc 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,47 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 90 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,5 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 200 nghìn đồng/lượng mua vào - bán ra tăng 100 nghìn đồng/lượng so với trước đó.

 

Việc giá vàng trong nước tăng nhanh là do chịu tác động của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã tăng hơn 17 USD/ounce, lên mức 1.844,90 USD/ounce do đồng đô la Mỹ suy yếu, nhà đầu tư bất ngờ tăng sức mua.

Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang đặt kinh tế toàn cầu trước những rủi ro lớn và là nhân tố tiềm ẩn hỗ trợ kim loại quý có thể tăng mạnh trở lại thời gian tới. Đồng thời, giới đầu tư lo ngại lạm phát tăng cao, vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn và được nhiều người lựa chọn.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 13 chuyên gia trên phố Wall, thì có tới 10 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 1 người cho rằng giá vàng đi ngang và như vậy chỉ có 2 dự báo giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, đối với khảo sát trực tuyến, với 464 người tham gia, thì 71% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và 11% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.