Giá vàng SJC tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu

0
0

- Sáng nay (28/5), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu lớn. Trong đó, SJC của Tập đoàn DOJI giảm 80 nghìn đồng, trong khi tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại tăng 150 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,14 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,56 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,48 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

 

Trong khi đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/5 – theo giờ Việt Nam) đã giảm nhẹ 0,9 USD/ounce, giảm 0,05%, còn 1.896,90 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng USD hồi phục cũng gây áp lực lên mặt hàng kim loại quý.

Mặc dù giá kim loại quý giảm trong phiên giao dịch đêm qua, nhưng hiện vẫn giữ ở mức cao, do ảnh hưởng của thông tin một số quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhắc lại cam kết lập trường chính sách ôn hòa và khẳng định sẽ hỗ trợ để giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian.

Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ để duy trì mức cao nhất 4 tháng qua do đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Chính phủ. Hiện các nhà đầu tư cũng khá lạc quan về triển vọng tăng của giá vàng, nhất là các quỹ đầu tư lớn tiếp tục rót vốn vào kim loại quý. 

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….