Giá vàng đảo chiều tăng, dự báo tiếp tục đi lên

0
0

Sau một năm bứt phá đầy ấn tượng với mức giá đỉnh của đỉnh vào tháng 8/2020, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong năm 2021.

Sau phiên giảm sâu ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (6/5) lại đảo chiều đi lên khoảng 100 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá thế giới. Theo các chuyên gia, hiện giá kim loại quý này liên tục biến động thất thường, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch mua bán tránh rủi ro không đáng có.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/5- theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên sau một phiên giảm mạnh trước đó do đồng đô la Mỹ suy yếu. Vàng hồi phục nhẹ sau khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại. Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.787,60 USD/ounce, tăng thêm 7,60 USD/ounce, tương đương 0,43%.

 

Theo các chuyên gia, sau một năm bứt phá đầy ấn tượng với mức giá đỉnh của đỉnh vào tháng 8/2020, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong năm 2021. Đặc biệt, trong một dự báo mới đây, một đại diện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng, nền kinh tế Mỹ trong năm nay có khả năng trăng trưởng mức nhanh nhất trong gần 4 thập niêm qua. Điều này được dự báo sẽ tăng động tích cực tới giá vàng trong thời gian tới.

Theo đà đi tăng của thế giới, giá vàng SJC sáng nay được các doanh nghiệp trong điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,38 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,75 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 55,35 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,75 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.