Thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất cấm Big Tech sáp nhập

0
0

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Josh Hawley vừa đề xuất một dự luật cấm tất cả các vụ mua bán và sáp nhập bởi bất kỳ công ty nào có giá trị thị trường lớn hơn 100 tỷ USD.

Dự luật mới nhằm vào 5 công ty công nghệ lớn của Mỹ (Big Tech) gồm: Apple, Microsoft, Amazon, Facebook và Alphabet để cấm thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào.

Thượng nghị sĩ Hawley từng lên tiếng cáo buộc các tập đoàn truyền thông xã hội bóp nghẹt quan điểm bảo thủ, đồng thời cũng chỉ trích các hãng dược phẩm khổng lồ đang nắm giữ quá nhiều quyền lực thị trường.

 

Dự luật của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Hawley được đánh giá là khắc nghiệt hơn một dự luật chống chống độc quyền do Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Amy Klobuchar từng đưa ra hồi tháng 2.

Dự luật trên được đưa ra giữa lúc Microsoft vừa thông báo chi 19,7 tỷ USD để mua lại một công ty chuyên về điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) - Nuance Communications, một công ty tập trung vào các sản phẩm đám mây và AI, trong bối cảnh đang tìm cách thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm nổi bật của Nuance bao gồm Dragon Ambient eXperience, Dragon Medical One và PowerScribe One, tất cả đều là dịch vụ nhận dạng giọng nói được cung cấp bởi Azure của Microsoft.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.