Giá vàng SJC đảo chiều tăng 150 nghìn đồng/lượng

0
0

Sáng nay (7/4), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới đảo chiều đi lên.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (6/4 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên sau phiên giảm trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do đồng USD suy yếu, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm nhanh từ đỉnh cao 14 tháng 1,75% thiết lập trong tuần trước xuống chỉ còn 1,69%. Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã vươn lên 1.744,60 USD/ounce, đảo chiều tăng mạnh 15,10 USD/ounce, tương đương 0,87%.

 

Theo các nhà phân tích, Giá vàng thế giới đang giao dịch ổn định quanh mức 1.700-1.750 USD/ounce nhưng tâm lý lạc quan đã bao trùm thị trường vàng khi một số nhà phân tích nhận định, giá vàng có thể bước vào siêu chu kỳ tăng giá.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thế giới, giá vàng SJC sáng nay đã đảo chiều tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng. Theo Bảo Tín Minh Châu, giá vàng phiên sáng nay đảo chiều tăng, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 54,95 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,37 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 54,95 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,35 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Trưa 30/7: Hà Nội thêm 61 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 30/7 cho biết, số ca mắc mới trong 6 giờ qua (từ 7 giờ ngày 30/7 đến 12 giờ ngày 30/7) ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 61 ca, trong đó 36 tại cộng đồng và 25 tại khu cách ly.​​​​​​​

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

14.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax: Không ca nào phản ứng nặng

(VnMedia) - Lãnh đạo công ty Nanogen cho biết, hiện việc thực hiện thử nghiệm vaccine Nanocovax khá khả quan, với khoảng 14.000 người đã tiêm, trong đó đang thử nghiệm giai đoạn thứ ba và không có ca nào phản ứng nặng, chỉ có sốt nhẹ.

Tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong dịch COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản 5187/VPCP-CN ngày 29/7/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.