Giá vàng liên tục đảo chiều tăng giảm thất thường

0
0

Sau phiên đi lên trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống khi chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (10/4). Hiện giá kim loại quý này vẫn đang niêm yết ở mức trên 1.700 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/4 - theo giờ Việt Nam) lại đảo chiều đi xuống do giới đầu tư chốt lời và đồng đô la Mỹ mạnh lên. 

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức 1.745,20 USD/ounce, giảm 11,60 USD/ounce, tương đương 0,66%.

 

Theo dõi thị trường trong những ngày vừa qua có thể thấy, giá vàng trong những ngày vừa qua đã liên tục tăng giảm chóng mặt trong bối cảnh sự gián đoạn nguồn cung và nhu cầu mạnh có thể đẩy lạm phát giá lên cao hơn. Việc chi tiêu ồ ạt đã làm dấy lên lo ngại lạm phát sẽ phi mã khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại.

Cùng với đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng đã càng làm củng cố niềm tin rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ cho đến khi nền kinh tế hồi phục vững chắc, như biên bản cuộc họp chính sách mà Fed vừa công bố.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong phiên giao dịch ngày hôm qua lại không có nhiều biến động và vẫn duy trì ở mức trên 55 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,27 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,25 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra giảm 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).