Giá vàng lao dốc sau hai phiên tăng mạnh

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã quay đầu giảm gần 6 USD/ounce sau hai phiên tăng mạnh liên tiếp. Hiện giá kim loại quý này đang giữ ở mức trên 1.700 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, sau hai phiên tăng mạnh liên tiếp, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (19/4 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do giới đầu tư chốt lời. Ngoài ra, yếu tố căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Nga cũng là chất xúc tác cho của kim loại quý. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã đảo chiều giảm 5,5 USD/ounce, tương đương 0,31% xuống còn 1.772 USD/ounce.

 

Mặc dù giá vàng đảo chiều giảm, nhưng chủ tịch Darin Newsom của Darin Newsom Analysis vẫn rất lạc quan khi cho rằng, trong trường hợp tích cực, vàng có thể lên 1.822 USD/ounce. Trong khi đó, theo Kitco, giá vàng cũng được dự báo với nhiều tín hiệu khả quan khi sẽ tăng lên trong tuần này. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ chinh phục được ngưỡng 1.800 USD/ounce trong đợt tăng giá lần này. Tuy nhiên, sau khi vượt ngưỡng này, vàng có thể giảm ngược lại về ngưỡng 1.765 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, theo đà tăng của thế giới ở phiên trước đó, giá vàng SJC đã liê tục được điều chỉnh tăng mạnh khoảng 500 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra chạm mốc 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (19/4), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,63 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 55,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...