Emirates SkyCargo vận chuyển 50 triệu liều vắc xin COVID-19

0
0

- Emirates SkyCargo đã vận chuyển hơn 220 tấn vắc-xin COVID-19 trên hơn 150 chuyến bay đến hơn 50 điểm đến trên toàn thế giới. Hà Nội đã nhận được lô vắc-xin AstraZeneca đầu tiên do Emirates SkyCargo vận chuyển vào ngày 1/4.

Hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới (ngày 7/4), Emirates SkyCargo tự hào khi trở thành hãng vận tải hàng không đầu tiên trên thế giới đã vận chuyển thành công hơn 50 triệu liều vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, hơn 100 tấn ống tiêm cũng đã được hãng vận chuyển tới các điểm đến trên toàn cầu nhằm hỗ trợ việc tiêm chủng vắc-xin. 

Kể từ khi vắc-xin COVID-19 bắt đầu được phân phối vào cuối năm ngoái, Emirates SkyCargo đã vận chuyển 6 loại vắc-xin, với số lượng tổng cộng là hơn 220 tấn, tương đương với hơn 50 triệu liều trên hơn 150 chuyến bay từ các địa điểm sản xuất tới 50 điểm đến nằm trong mạng lưới đường bay của hãng qua Dubai. 

Ông Nabil Sultan, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Vận tải hàng hóa của Emirates, cho biết: “Emirates SkyCargo tự hào khi hãng đã đạt mốc 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 được phân phối chỉ vài ngày trước ngày Sức khỏe Thế giới. Là một hãng vận tải hàng không quốc tế với cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội, các hoạt động của chúng tôi trong một năm qua vẫn luôn nhằm mục tiêu giúp đỡ các cộng đồng trên toàn thế giới, và đặc biệt là tại các nước đang phát triển, hồi phục sau những ảnh hưởng nặng nề do đại dịch”.

 

Emirates SkyCargo đã luôn có những phản hồi tích cực và nhanh chóng trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19 nhằm bảo đảm việc cung ứng hàng hóa thiết yếu trên toàn cầu. Trong hơn một năm qua, Emirates SkyCargo đã đưa vào khai thác hơn 27.800 chuyến bay và vận chuyển hơn 100.000 tấn hàng hóa thiết yếu. 

Vừa qua, Emirates SkyCargo đã vận chuyển thành công lô vắc-xin AstraZeneca đầu tiên mà Việt Nam được tài trợ đến Sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 01/04. Lô vắc-xin sau đó đã được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) để bảo quản và chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng.

Bà Cao Thùy Dương, Giám đốc Emirates SkyCargo tại Hà Nội cho biết: “Trong nhiều năm qua, Việt Nam vẫn luôn là một trong những thị trường quan trọng của Emirates SkyCargo. Với năng lực vận chuyển các mặt hàng dược phẩm nhạy cảm với nhiệt độ bao gồm cả vắc-xin, Emirates SkyCargo có thể vận chuyển vắc-xin COVID-19 đến Việt Nam với hy vọng rằng điều này sẽ giúp củng cố kế hoạch tiêm chủng vắc xin quốc gia của chính phủ Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu xa hơn là phục hồi thị trường”.

Với đội máy bay thân rộng hiện đại và hiệu quả cùng mạng lưới đường bay rộng lớn trải dài tới hơn 130 điểm đến khắp sáu lục địa, kết hợp với vị trí địa lý chiến lược của trung tâm Dubai hiện đại được chứng nhận GDP, Emirates SkyCargo là một doanh nghiệp quốc tế có vai trò quan trọng trong việc phân phối vắc xin COVID-19 trên toàn cầu một cách an toàn và nhanh chóng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).