Chuyến bay EK2021 của Emirates: Hành khách, phi hành đoàn đều tiêm phòng COVID-19

0
0

- Gần 400 hành khách, là những người đã tiêm chủng đầy đủ, đã được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của Emirates dưới mặt đất và trên máy bay. Cùng với đó, nhân viên hỗ trợ chuyến bay, gồm các đội phục vụ dưới mặt đất và trên chuyến bay, cũng đều đã được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Chuyến bay có một không hai mang số hiệu EK2021 của hãng hàng không Emirates đã tự hào thực hiện một hành trình vòng quanh các tiểu vương quốc vào ngày 10/4 (giờ địa phương), để kỷ niệm sự tiến bộ vượt bậc của UAE trong hoạt động tiêm chủng cho công dân và cư dân của đất nước này nhằm phòng chống COVID-19 thông qua một chương trình tiêm chủng quốc gia. Cho đến nay, nước này đã triển khai tiêm gần 9 triệu liều vắc-xin. 

 

Chuyến bay đặc biệt, gồm toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều đã được tiêm phòng, là chuyến bay có quy mô chưa từng có tiền lệ trong ngành. Chở gần 400 hành khách, chuyến bay này thể hiện sự tự tin và sự phấn khích không hề suy giảm đối với du lịch hàng không.

Chuyến bay EK2021 còn được hỗ trợ bởi các đội nhóm trong toàn bộ hệ thống sinh thái hàng không, từ phi hành đoàn đến đội phục vụ mặt đất, cho thấy hệ thống sinh thái hàng không của UAE đã sẵn sàng để hỗ trợ du lịch hàng không hồi phục một cách an toàn.

Một nhóm các quan chức cấp cao từ các đơn vị quan trọng trong lĩnh vực y tế và hàng không cũng có mặt trên chuyến bay EK2021 và đã nhận được tiếp đãi chu đáo từ phía hãng hàng không.

Ông Adel Al Redha, Giảm đốc Vận hành của Emirates phát biểu: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Bộ Y tế và Phòng ngừa UAE, Cơ quan Y tế Dubai, Tổ chức Hàng không Dân dụng UAE (GCAA), Dubai Airports, Tổng Cục Cư trú và Đối ngoại Dubai, Cảnh sát thành phố Dubai, tập đoàn Airbus, công ty Pure Health cùng các bên liên quan đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ chúng tôi thực hiện chuyến bay đặc biệt này.”

 

UAE hiện nằm trong số các nước có tỉ lệ tiêm chủng cho công dân và cư dân cao nhất thế giới, với 90.22 liều trên 100 người. Nỗ lực đáng chú ý của các cơ quan y tế tại UAE đã góp phần triển khai tiêm gần 9 triệu liều vắc-xin COVID-19.  

Song song với đó, chương trình tiêm chủng của Tập đoàn Emirates cũng đã được triển khai đối với lực lượng lao động tại UAE cách đây chưa đầy ba tháng, và đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho hơn 35,000 nhân viên Emirates tại các cơ sở tiêm chủng của Tập đoàn. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).