Chính thức khởi động chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu 2021

0
0

- Tiếp nối thành công của YSE Global phiên bản số hóa đầu tiên trong năm ngoái, Quỹ Quốc tế Singapore chính thức khởi động Chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu (YSE Global) 2021, mở đăng ký cho các nhân tố trẻ mong muốn thúc đẩy sự đổi thay tốt đẹp của thế giới thông qua các mô hình doanh nghiệp xã hội.   

Chương trình thường niên uy tín của Quỹ Quốc tế Singapore, với tên gọi Chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu (YSE Global) tiếp tục được triển khai dưới hình thức trực tuyến trong năm 2021, vun đắp các tài năng trẻ mang khát vọng thay đổi thế giới, bất chấp những khó khăn và hạn chế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thời hạn đăng ký tham gia YSE Global 2021 là từ nay cho tới hết ngày 25 tháng 4 năm 2021 (giờ Singapore). Các ứng viên tiềm năng tới từ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới được khuyến khích đăng ký tham dự chương trình và khởi động hành trình phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội của mình, ngay hôm nay. 

Sáu đội giành chiến thắng tại vòng chung kết YSE Global 2020, cùng Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong và Giám đốc SIF, Bà Jean Tan. (Nguồn ảnh: SIF)

Chương trình bao gồm các chặng hoạt động bổ ích, thiết thực kéo dài trong nhiều tháng. Đầu tiên, các nhóm ứng viên sẽ được tham gia chuỗi hội thảo YSE Global Workshop trong tháng 7, 8/2021, bao gồm các buổi webinars và phân tích kinh doanh do các doanh nhân xã hội, các nhà chiến lược và lãnh đạo doanh nghiệp kỳ cựu dẫn dắt. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ học hỏi những kỹ năng mới liên quan đến tài chính, tiếp thị cũng như đo lường khả năng tác động, giúp triển khai mô hình doanh nghiệp xã hội hiệu quả. Các buổi workshop cũng là nơi để những người tham gia giao lưu, tương tác với các bạn trẻ cùng chí hướng đến từ nhiều quốc gia, giúp nâng cao hiểu biết đa văn hóa, xây dựng tình bằng hữu và những mối quan hệ mới giúp ích cho công việc của chính mình. Sau giai đoạn học hỏi này, các nhóm sẽ thuyết trình kế hoạch kinh doanh của mình tới hội đồng giám khảo, và 15 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đi tiếp vào vòng sau.   

Từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, các đội thi được lựa chọn sẽ trải qua quá trình huấn luyện đặc biệt với các chuyên viên giàu kinh nghiệm đến từ công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới McKinsey & Company và công ty đầu tư quốc tế Temasek International, cũng như các doanh nhân xã hội đang theo đuổi các lĩnh vực tương đồng với các đội thi. 

Tháng 03/2022, các đội sẽ tụ họp tại sự kiện YSE Global Pitching for Change với những bản kế hoạch kinh doanh được trau chuốt và hoàn thiện của mình, nơi hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và quyết định trao các khoản thưởng cho các đội giành chiến thắng, tổng giá trị cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore.   

Trải qua 12 năm tổ chức, chương trình đã truyền cảm hứng, đáp ứng cũng như tạo điều kiện để người trẻ tại các quốc gia khởi động hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của mình. Với mạng lưới đang không ngừng mở rộng với hơn 1.200 cựu thành viên đến từ 525 doanh nghiệp xã hội xuyên suốt 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, chương trình chủ đạo của SIF đã giúp khai phóng sức mạnh của ý tưởng, kiến thức và các nguồn tài nguyên để xúc tiến sự đổi thay mang tính hệ thống và bền vững vì một thế giới tốt đẹp hơn. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...