Vietnam Expo 2021: Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

0
0

- Năm 2021, Vietnam Expo chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” sẽ là điểm mới thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp.

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Đây là sự kiện Xúc tiến thương mại trọng điểm do Bộ công thương chủ trì được tổ chức thường niên với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Năm 2021, Vietnam Expo chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” sẽ là điểm mới thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Các giải pháp/ ứng dụng chuyển đổi số; các doanh nghiệp sản xuất/ kinh doanh/ dịch vụ đang áp dụng mô hình này trong hoạt động của mình sẽ khuyến khích tham gia tại khu vực ưu tiên. Các hình thức quảng bá bên lề như câu chuyện chuyển đổi số của doanh nghiệp làm cảm hứng, hội thảo chia sẻ trải nghiệm, kỹ năng vận hành sẽ là những hoạt động ban tổ chức hướng tới đúng với chủ đề năm nay. 

Là một nhà tổ chức với 46 năm hoạt động nhận thấy mô hình giao thương kết hợp online & trực tiếp như một “phong vũ biểu” cho ngành triển lãm trong bối cảnh hiện tại. Cụ thể, dưới tác động của dịch bệnh, cầu nối giao dịch thương mại buộc phải thích nghi với hình thức trực tuyến (online business matching), và sau rất nhiều phiên giao dịch online đa lĩnh vực ngành nghề năm vừa qua, Vinexad đã xây dựng mô hình Triển lãm kết hợp (Hybrid exhibition) từ cuối năm 2020, đó là kết hợp gian hàng trực tuyến với trực tiếp tại triển lãm, các cuộc gặp hai chiều sẽ được lên lịch trước và giao dịch thông qua ứng dụng trung gian (Zoom) trong suốt kỳ triển lãm.

 

“Chúng tôi đã áp dụng mô hình giao thương trực tuyến ngay khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm ngoái, kết quả giao dịch từng bước đạt được kết quả tốt hơn và rõ nét nhất là khi áp dụng mô hình “gian hàng từ xa” (remote booth) tại Vietnam Expo tại Tp. Hồ Chí Minh năm 2020”. – Chia sẻ của bà Nguyễn Thu Hồng – Phó Tổng giám đốc Vinexad. 

Các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp thương hiệu mạnh, thương hiệu quốc gia (Vietnam value) là những nền tảng tạo nên uy tín và tiếng vang thuộc nhóm ngành hàng Máy móc – Thiết bị– Công nghiệp phụ trợ – Thực phẩm – Đồ uống sẽ vẫn chiếm số lượng lớn tại kỳ hội chợ năm nay, một lần nữa là động lực thúc đẩy Phát triển thị trường nội địa và cơ hội tiếp cận đối tác quốc tế thông qua kênh xuất khẩu hai chiều. “Khi tham gia Vietnam Expo chúng tôi kỳ vọng sẽ có một bước tiến xa hơn đó là cơ hội xuất khẩu sang thị trường châu Âu” – Ông Trần Đăng Hải đại diện Công ty Khóa Huy Hoàng tham gia Vietnam Expo lần thứ 29 cho hay.  

Có thể nói Vietnam Expo là hội chợ quốc tế khởi đầu của năm 2021 tại Hà Nội có sự tham gia số lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài thông qua mô hình gian hàng từ xa đến từ Belarus, LB Nga, Srilanka, Trung Quốc. Song song cùng 02 khu gian hàng quốc tế (International Pavilions) là những doanh nghiệp Hàn Quốc và Hồng Kong đã có nhà máy/ phân phối/ đại diện xúc tiến thương mại tại Việt Nam … “Chúng tôi đã có được 02 hợp đồng lớn từ các doanh nghiệp có gian hàng tại hội chợ, điều đó rất đáng kể vì mạng lưới khách hàng tham gia từ ban tổ chức là những đảm bảo cho hợp tác được xuyên suốt và uy tín.” Ông Huỳnh Đình Trọng – Giám đốc Công ty Huỳnh Gia xuất khẩu hạt dinh dưỡng.  

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Đây là sự kiện Xúc tiến thương mại trọng điểm do Bộ công thương chủ trì được tổ chức thường niên và thu hút hơn 15,000 lượt khách tới tham quan làm việc qua mỗi kỳ tổ chức.  Thông tin được đăng tải tại Website: www.vietnamexpo.com.vn và trang fanpage chính thức https://www.facebook.com/VietnamExpoHN   

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca mắc mới, hơn 108.000 người đã được tiêm vắc xin COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay (22/4), Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 21/4 đến 6h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 06 ca mắc mới COVID-19 (BN2807-2812), đều được được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thái Bình (4), Yên Bái (2).

Vụ hiếp, giết bé gái 5 tuổi: Hành vi phạm tội của nghi phạm không còn tính người

(VnMedia) - Theo luật sư, hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, không còn tính người, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm và quyền được sống của trẻ em..., khiến dư luận cả nước bất bình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?