Sự phát triển đầy bất ngờ từ một ứng dụng gọi xe của người Việt

0
0

 - Dù chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối năm 2018, nhưng ứng dụng be đã gây bất ngờ vì chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, be nhanh chóng đứng vào hàng ngũ Top 2 ứng dụng gọi xe được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Vị trí này vẫn được giữ vững bền bỉ đến nay.

Với sự phát triển vượt bậc này, ứng dụng gọi xe be đã lọt vào danh sách 18 sản phẩm Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở nội dung sản phẩm CNTT thành công.

Giữa bối cảnh lĩnh vực gọi xe công nghệ ở Việt Nam có nguy cơ bị độc quyền bởi ứng dụng nước ngoài, ứng dụng be ra đời, đặt ra mục tiêu trở thành ứng dụng gọi xe thuần Việt đủ sức cân bằng thế cạnh tranh trên thị trường, giành lại lợi thế cho công nghệ Việt. 

Dù chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối năm 2018, nhưng ứng dụng gọi xe be (là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Be Group (beGroup) - một startup thuần Việt trong lĩnh vực công nghệ vận tải) đã gây bất ngờ vì chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, be đã nhanh chóng đứng vào hàng ngũ Top 2 ứng dụng gọi xe được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Vị trí này vẫn được giữ vững bền bỉ đến nay. Theo báo cáo từ Công ty nghiên cứu thị trường ABI Research tại Việt Nam, tính đến hết tháng 6/2019, ứng dụng gọi xe be đã hoàn thành 31 triệu cuốc xe, giành được 16% thị phần gọi xe công nghệ. Không chỉ khả quan về con số thị phần bước đầu, be còn chinh phục người dùng, đội ngũ cộng sự bởi những cải tiến mới mẻ cùng triết lý kinh doanh khác biệt của mình.

 

Là một hệ sinh thái đa dịch vụ, ứng dụng gọi xe be đã được sử dụng rộng rãi tại 10 tỉnh/thành phố trên khắp các vùng miền cả nước với nhiều dịch vụ hữu ích: beBike (đặt xe 2 bánh), beCar (đặt xe 4 bánh), beTaxi (đặt xe taxi), thuê xe theo giờ, đặt vé xe khách, be Đi chợ (dịch vụ đi chợ hộ), beFinancial (giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp), beExpress (chuyển phát, bưu chính), beDelivery (dịch vụ giao hàng), beLoyalty (tính năng tích lũy điểm thưởng cho người dùng)…  Bên cạnh thao tác thân thiện với người dùng, giá cả minh bạch, thanh toán tiện lợi cùng với các tính năng được cải tiến liên tục, phù hợp với nhu cầu của người dùng nội địa, ứng dụng be còn tối đa hoá tiện ích và trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Đáng chú ý, cùng là ứng dụng gọi xe công nghệ, nhưng be đã tối ưu hoá nhiều tính năng và đem đến trải nghiệm khác biệt cho khách hàng thông qua việc nắm bắt nhu cầu người dùng địa phương cùng việc liên kết, hợp tác với các đối tác địa phương. Điều này thể hiện qua việc đáp ứng hiệu quả nhu cầu di chuyển và giao nhận, mua hộ hàng hóa của khách hàng, từ khách hàng cá nhân đến khách hàng doanh nghiệp.

Không phải là ứng dụng gọi xe đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên, ứng dụng gọi xe be tự tin là đại diện mạnh nhất trong các thương hiệu Việt trên cuộc cạnh tranh khốc liệt này với sự đầu tư nguồn vốn, hàm lượng chất xám đáng tự hào trong các tiến bộ khoa học công nghệ được đưa vào sản phẩm, dịch vụ. Năng lực sáng tạo đổi mới này được phát triển cùng một tâm huyết lớn trong việc hướng tới triết lý kinh doanh không chỉ chú trọng lợi nhuận, tăng trưởng khách hàng mà còn đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của đội ngũ lao động người Việt cũng như tính bền vững trong các trách nhiệm xã hội của mình. 

Hiện nay, tất cả cả ứng dụng trên thiết bị di động của be đều do đội ngũ kỹ sư phần mềm người Viêt Nam phát triển và cải tiến. Hơn nữa, đội ngũ quản trị sản phẩm 100% người Việt Nam cũng luôn tập trung nghiên cứu người dùng nội địa để đưa ra lộ trình sản phẩm với các chức năng đem lại sự tiện lợi và hữu ích cho người dùng.  

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và Báo Dân trí đồng tổ chức. Đánh dấu chặng đường 16 năm phát triển, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thiết thực cho mục tiêu Chuyển đổi Số Quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường…

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng: https://nhantaidatviet.dantri.com.vn/; www.nhantaidatviet.vnpt.vn; trên Tạp chí điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/5: Thêm 65 ca lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 22 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 8/5 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 08/5, Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 65 ca lây nhiễm trong nước. Riêng Hà Nội chiều nay có thêm 22 ca.

Cách ly F1 ở Bắc Ninh: Không thể thỏa hiệp!

(VnMedia) - Tại Bắc Ninh, dù toàn bộ cán bộ một xã là F1; 47 cán bộ, chiến sĩ công an huyện là F2, nhưng PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh, đưa F1 đi cách ly tập trung là để chặt đứt nguồn lây khỏi cộng đồng và "Điều này là không thoả hiệp”. Tỉnh ngày hiện đã có 46 ca dương tính.

46 ca dương tính Covid-19, Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan 24 địa điểm

(VnMedia) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến sáng 8/5, tỉnh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Vụ 20.000 lít dầu kém chất lượng: Đình chỉ cửa hàng trưởng và nhân viên

(VnMedia) - Liên quan tới vụ việc dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), Petrolimex cho biết, Công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác Cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.