LANXESS đạt thỏa thuận tỷ USD trong ngành công nghiệp hóa chất

0
0

- Bỏ ra hơn 1 tỷ USD mua lại công ty hóa chất Emerald Kalama Chemical, công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS đến từ Đức được biết tới là ông lớn về hóa chất chuyên dụng, nổi tiếng với các sản phẩm khử khuẩn diệt trùng chống Virus corona trong thời gian qua.

Emerald Kalama Chemical có trụ sở tại Hoa Kỳ và là nhà sản xuất hóa chất chuyên dụng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong phân khúc hàng tiêu dùng.  Nhóm chủ sở hữu chính của Emerald Kalama Chemical là các công ty thành viên trực thuộc quỹ đầu tư tư nhân Mỹ - American Securities LLC.

Giá trị doanh nghiệp của Emerald Kalama Chemical là 1,075 tỷ USD. Sau khi trừ các khoản nợ và nghĩa vụ thanh toán, giá trị hợp đồng rơi vào khoảng 1,04 tỷ USD (867 triệu EUR), và sẽ được LANXESS chi trả từ quỹ tiền mặt và các tài sản có tính thanh khoản cao của doanh nghiệp. Giao dịch dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm 2021, sau khi được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Nhà máy LANXESS tại Leverkusen (Đức)
Nhà máy LANXESS tại Leverkusen (Đức)

Trong năm 2020, doanh thu của Emerald Kalama Chemical đạt khoảng 425 triệu USD, trong đó thu nhập EBITDA trước ngoại lệ là 90 triệu USD. Trong vòng ba năm sau khi hoàn thành giao dịch, LANXESS dự kiến ​​thương vụ này sẽ đóng góp khoảng 30 triệu USD (25 triệu EUR) mỗi năm vào thu nhập EBITDA của tập đoàn. Việc mua lại sẽ đóng góp tích cực vào thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của LANXESS ngay trong năm tài chính đầu tiên sau khi thương vụ được hoàn tất.

Việc mua lại Emerald Kalama Chemical là một phần trong chiến lược mở rộng lĩnh vực hoạt động của LANXESS. Công ty có vị trí vững chắc trên thị trường thế giới về các hoạt chất kháng khuẩn và chất bảo quản, bao gồm các sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng và vệ sinh thú y. Một số sản phẩm tiêu biểu bao gồm các sản phẩm khử trùng diệt khuẩn có khả năng vô hiệu hóa virus corona hoặc dịch Tả lợn châu Phi.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.