Giá vàng SJC liên tục giảm, xuống sát mức 55 triệu đồng/lượng

0
0

 - Theo đà đi xuống của những phiên làm việc trước, giá vàng SJC sáng nay (29/3) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát về mốc 55 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,27 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết ở phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,3 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 100 nghìn đồng/lương đã niêm yết sáng qua.

 

Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã giữ ở mức 1.734,30 USD/ounce, tăng thêm 6,60 USD/ounce, tương đương 0,38%. Giá vàng trên thị trường quốc tế chao đảo, tăng vọt rồi giảm trở lại trong bối cảnh đồng USD leo thang. USD mạnh lên làm tăng chi phí sở hữu vàng đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Đưa ra khảo sát về giá vàng tuần này trên Kitco, với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 7 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 8 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 807 người tham gia thì 47% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 32% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.