Giá vàng liên tục biến động khó lường

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/3), giá vàng tại thị trường New York lại đảo chiều đi lên sau một phiên giảm trước đó. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 1.700 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng đã liên tục đảo chiều trong phiên giao dịch đêm qua (12/3 – theo giờ Việt Nam) và chốt phiên với đà tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ suy yếu trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đã ký gói cứu trợ mới trị giá 1.900 tỷ USD, nhằm thực hiện một đợt cứu trợ kinh tế mới cho nước Mỹ. 

Theo kế hoạch, khoản cứu trợ mới này sẽ gửi 1.400 USD vào tài khoản cho mỗi người dân Mỹ có thu nhập dưới 75.000USD/năm và tiền sẽ bắt đầu đổ về từ cuối tuần này.

 

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức 1.728,90 USD/ounce, đảo chiều tăng 4,80 USD/ounce, tương đương 0,28%.

Mặc dù giá vàng đã đảo chiều đi lên, nhưng theo các nhà phân tích giá, hiện các dòng tiền dịch chuyển đến các kênh đầu tư khác, lãi suất phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng, thị trường lạc quan về sự phục hồi của kinh tế giới… là các yếu tố chính có thể làm giá vàng bị lu mờ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm qua lại đảo chiều đi xuống theo thế giới. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,62 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra giảm 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 55,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,55 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 300 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra giảm 400 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.