Giá vàng bất ngờ bật tăng cao

0
0

 - Sau phiên đi xuống trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã bất ngờ bật tăng gần 34 USD/ounce khi chốt phiên rạng sáng nay (10/3).

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/3 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên sau phiên giảm trước đó trong bối cảnh đồng USD giảm nhanh, và lợi tức trái phiếu Mỹ sụt giảm sau một chuỗi ngày tăng nóng liên tiếp. Bên cạnh đó, giá kim loại quý đi xuống còn do giới đầu tư bắt đáy sau khi đã có phiên đi xuống và rơi xuống mức.

 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.717,40 USD/ounce, tăng thêm đến 33,50 USD/ounce, tương đương 1,99%.

Theo cuộc khảo sát của Kitco về giá vàng tuần này, chỉ có 4 nhà phân tích trên tổng số 13 người tham gia khảo sát (29%) cho biết họ lạc quan về giá. 8 chuyên gia (57%) dự báo diễn biến giá tiêu cực, trong khi hai người dự báo giá đi ngang. Về phía nhà đầu tư nhỏ lẻ, 1.482 người đã tham gia khảo sát. Trong đó, 595 người (40%), dự báo vàng tăng giá. 657 ý kiến, tương đương 44%, dự đoán giá vàng giảm, còn lại 16% số ý kiến khảo sát cho rằng vàng đi ngang.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh khoảng 400 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra lùi sát mốc 55 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 54,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,17 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 54,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,2 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.