Vinataba nộp ngân sách trên 11 nghìn tỷ đồng năm 2020

0
0

 - Trong năm 2020, Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam - Vinataba đã đạt nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Trong đó, doanh thu ước đạt 23.507 tỷ đồng, bằng 97,5% kế hoạch; nộp ngân sách đạt 11.590 tỷ đồng, bằng 100,1% kế hoạch.

Năm 2020, trong bối cảnh kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn thách thức do dịch COVID-19, nhưng Đảng ủy Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp kịp thời triển khai chỉ đạo cụ thể đến các cấp ủy, đơn vị trực thuộc, kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt trong toàn Đảng bộ để hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị năm 2020.

 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, mặc dù bị tác động nặng nề dịch bệnh COVID-19 do công tác xuất khẩu, thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp, thiếu nguyên, phụ liệu sản xuất, tuy nhiên Tổng công ty quyết tâm không điều chỉnh các mục tiêu; thay vào đó, các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã tích cực nghiên cứu giảm chi phí, đưa ra nhiều sản phẩm mới thay thế hiệu quả các sản phẩm thuốc lá ngoại nhập lậu, ….Công tác phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh Covid-19 mang tính chủ động cao và được thực hiện đúng theo hướng dẫn của Ban Bí thư và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn sản xuất, kinh doanh trong toàn Tổng công ty.

Với nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động, nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của Tổng công ty đều đạt Kế hoạch đề ra. Trong đó, doanh thu ước đạt 23.507 tỷ đồng, bằng 97,5% kế hoạch; nộp ngân sách đạt 11.590 tỷ đồng, bằng 100,1% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 1.065 tỷ đồng, bằng 91% kế hoạch, kim ngạch xuất khẩu đạt 204 triệu USD, bằng 97% kế hoạch.

Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước nhưng Tổng Công ty vẫn đảm bảo việc làm, ổn định đời sống cho hơn 7.756 cán bộ công nhân viên với mức thu nhập bình quân cho người lao động ước đạt 17,9 triệu/người/tháng, tăng 2% so với kế hoạch và gần bằng cùng kỳ năm trước.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…

Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới

(VnMedia) – Theo báo cáo Nation Brands 2020 của Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới khi tăng tới 29% so với năm trước, lên 319 tỷ USD.