New York có nhiều tỷ phú sinh sống nhất thế giới

0
0

- Thành phố New York (Mỹ) là nơi sinh sống của nhiều gia chủ giàu có nhất, theo báo cáo mới được công ty thông tin tài chính WealthX và nền tảng bất động sản REALM công bố.

Tính đến tháng 12/2020, có gần 25.000 cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao (từ 30 triệu USD trở lên) có nơi ở chính hoặc phụ ở thành phố Big Apple. Trong số những người siêu giàu gọi New York là nhà, có tới 53% chọn thành phố này để mua ngôi nhà thứ hai hoặc căn hộ bổ sung thay vì nơi ở chính.

"Điều này phản ánh vị thế của New York với tư cách là một trung tâm tài chính và thương mại toàn cầu. Nơi đây mang đến sự giao thoa giữa văn hóa phong phú và lối sống sang trọng, nền giáo dục chất lượng cao và bất động sản hàng đầu", trích bản báo cáo.

 

Bên cạnh đó, suốt 6 năm qua, New York là nơi sinh sống của nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, theo thống kê của Forbes. Năm 2020, 92 tỷ phú chọn thành phố này làm nơi ở chính, tăng 8 người so với năm 2019. Tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú sống ở New York là 424 tỷ USD.

Cư dân giàu có nhất ở New York là cựu thị trưởng Michael Bloomberg với khối tài sản ròng lên đến 54,9 tỷ USD. Một số tỷ phú đáng chú ý khác sống ở thành phố này là góa phụ Julia Koch (44,9 tỷ USD) - vợ của cố ông trùm David Koch và rapper Jay-Z (1 tỷ USD). Tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú sống tại New York là 424 tỷ USD.

Xếp sau New York là thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) với 16.295 đại gia. 2/3 trong số này sở hữu ngôi nhà thứ hai. Đứng thứ 3 là London. Thủ đô nước Anh thu hút 14.485 cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao và có tỷ lệ người sở hữu nhà thứ hai là 68,5%. Hong Kong và Paris lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và 5, với 14.235 và 7.035 cư dân siêu giàu, theo báo cáo.

Đáng chú ý, tuy chỉ đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những thành phố quy tụ đông đảo giới siêu giàu, Hong Kong lại chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách những thành phố có nhiều tỷ phú sinh sống nhất thế giới, chỉ đứng sau thành phố New York, theo Forbes.

Năm 2020 đã xóa nhòa ranh giới giữa nhà ở chính và phụ của những người giàu có. Joanne Nemerovski, cố vấn bất động sản hạng sang tại Compass ở Chicago cho biết: "Đại dịch đã thiết lập thị trường tốt nhất cho những ngôi nhà thứ hai, thậm chí là thứ ba trên thị trường bất động sản xa xỉ. Bất kể nơi ở chính của họ tuyệt vời thế nào, nhóm người siêu giàu đã quá quen với việc du lịch nên thật khó để họ ở yên một chỗ. Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống".

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.