Giá vàng thế giới tăng mạnh, vọt qua mốc 1.800 USD/ounce

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (23/2), giá vàng tại thị trường New York đã tăng mạnh gần 26 USD/ounce, kéo giá kim loại quý này nhanh chóng vọt qua mốc 1.800 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (22/2 – theo giờ Việt Nam) đã hiện hữu đà tăng mạnh trong suốt buổi làm việc do đồng đô la Mỹ mất giá. 

Bên cạnh đó, giá vàng còn bị tác động sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra cảnh báo trên trong báo cáo Chính sách tiền tệ mới nhất trình lên Quốc hội ngày 19/2. Bản báo cáo chỉ ra rằng đại dịch COVID-19 tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh tế, thị trường lao động ở Mỹ và trên toàn thế giới, ngay cả khi các chiến dịch tiêm chủng đang được triển khai.

 

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, kỳ vọng lạm phát cao sẽ thúc đẩy lãi suất tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không sinh lời.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.811,50 USD/ounce, tăng mạnh thêm 25,90, tương đương 1,45%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã liên tục thay đổi giá, sau khi giảm khoảng 300 nghìn đồng/lượng mua vào ở đầu giờ sáng thì đến cuối giờ chiều lại đảo chiều tăng. Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,32 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 56,4 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.