Giá vàng giảm, người dân xếp hàng dài chờ mua trong ngày vía Thần Tài

0
0

- Đến thời điểm này, ghi nhận tại các tiệm vàng, dòng người xếp hàng càng lúc càng dài chờ tới lượt giao dịch, đa phần là mua vào.

Hôm nay (21/2 - là ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng), theo thói quen, nhu cầu mua vàng cầu may của người dân trong dịp này tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của khách mua vàng lấy may dịp "vía Thần Tài", các cửa hàng kinh doanh đã mở cửa từ sáng sớm trong ngày 10 tháng Giêng để đón khách.

Khách hàng xếp hàng để mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước trong ngày hôm qua đã giảm 200 ngàn đồng/ lượng so với 1 ngày trước đó. Điều này tạo thuận lợi cho người dân mua vàng cầu may. Cụ thể, tính đến thời điểm 12h30 trưa nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,3 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,37 triệu đồng/lượng.

Bà Lê Thị Hiền – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết, để đáp ứng nhu cầu của khách mua vàng lấy may dịp "vía Thần Tài", các cửa hàng của DOJI đã mở cửa từ sáng sớm trong ngày 10 tháng Giêng để đón khách. Tại Hà Nội, lượng khách đến giao dịch hôm nay tiếp tục tăng lên, sau khi đã khá tấp nập trong ngày hôm qua. 

Trung tâm 37B Trần Nhân Tông của DOJI đón những vị khách đầu tiên đến mua vào sáng sớm hôm nay
Trung tâm 37B Trần Nhân Tông của DOJI đón những vị khách đầu tiên đến mua vào sáng sớm hôm nay

Cũng theo bà Hiền, tại các tiệm vàng, từ 6h sáng đã có nhiều khách hàng đến giao dịch, đa phần là mua vào. Đến sau 8h30 khách hàng đông hơn do ngày Vía Thần Tài rơi vào cuối tuần, người Hà Nội bình thản đi mua hơn những năm trước. “Lượng khách hàng của DOJI năm nay ước tính tương đương như năm 2020, cộng với một số lượng hàng ngàn giao dịch khách hàng đã lựa chọn giao dịch online qua eGold (tăng gấp 4 lần ngày thường). Năm nay, để phòng dịch, khách hàng đã đi mua rải rác từ mùng 6 tháng giêng vào nhiều khung giờ khác nhau nên không bị tình trạng chen lấn, quá tải”, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI cho hay. 

Nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe cho khách hàng khi mua vàng, DOJI chú trọng việc phòng dịch. Khách vào giao dịch đều được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đồng thời nhân viên sẽ kiểm tra thân nhiệt.

DOJI đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng ép vỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài…
DOJI đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng ép vỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài…

Sản phẩm được yêu thích nhất là đồng vàng ép vỉ Kim Ngưu, khách hàng mua số lượng lớn. Ngoài ra, các loại vàng ép vỉ của DOJI cũng được mua nhiều, do DOJI không tính tiền công mà chỉ tính theo giá vàng SJC. Hình thức mẫu mã sản phẩm đẹp, quy chế mua bán giao dịch tốt. 

Đến thời điểm này, ghi nhận tại các tiệm vàng, dòng người xếp hàng càng lúc càng dài chờ tới lượt giao dịch, đa phần là mua vào. Các sản phẩm đang được khách chọn mua chủ yếu là đồng vàng ép vỉ 999.9 Kim Ngưu Chiêu Tài, Kim Ngưu Phát Lộc, Âu Vàng Phúc Long… 

Bà Nguyễn Lan Phương (Quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Từ gần chục năm nay, năm nào tôi cũng mua một vài chỉ trong ngày vía Thần Tài để lấy may. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh chờ đợi lâu, tôi đi mua sớm”.

Cũng đi mua vàng cầu may, chị Trần Hoài Anh (Quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, chị đã mua 2 chỉ vàng Kim Ngưu Phát lộc vừa để cầu may, vừa có một khoản tiết kiệm cho con.

Trong dịp Vía thần tài, các mặt hàng Vàng ép Vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm được ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng ép vỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài….  Bên cạnh đó, các sản phẩm ép vỉ công nghệ 3D khác cũng được ưa chuộng. Khách hàng cũng có thêm lựa chọn với các sản phẩm Trang sức Vàng hay Quà tặng mỹ nghệ Vàng. 

Nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe cho khách hàng khi mua vàng, các cửa hàng kinh doanh đều chú trọng việc phòng dịch. Theo đó, khách vào giao dịch đều được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đồng thời nhân viên sẽ kiểm tra thân nhiệt.

Một số hình ảnh về không khí mua sắm vàng trong ngày vía Thần Tài tại Hà Nội

Một số khách “săn Trâu vàng” từ sáng sớm tại Trung tâm của DOJI
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chống dịch COVID-19: Quốc hội trao quyền chủ động cho Chính phủ

(VnMedia) - Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, để kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc về mặt pháp lý, Quốc hội dự kiến giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được quyền chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp cần thiết…

Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....