Giá vàng đang có xu hướng tăng mạnh

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (2/2), giá vàng tại thị trường New York đã tăng mạnh tới hơn 13 USD/ounce do tác động tiêu cực từ những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (1/2 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng mạnh, trong bối cảnh thế giới bất ổn và đồng USD khó duy trì đà hồi phục. Nhu cầu tiêu thụ vàng trong mùa cao điểm giáp Tết tại các nước châu Á cũng góp phần đẩy giá mặt hàng kim loại này đi lên.

Bên cạnh đó, những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 cũng là yếu tố kéo giá vàng đi lên. Theo các chuyên gia, khả năng hồi phục của nền kinh tế phụ thuộc đáng kể vào diễn biến dịch COVID-19, bao gồm tiến triển tiêm chủng vaccine.

 

Triển vọng lạm phát tăng cao dưới tác động của gói kích thích lớn đã giúp vàng tăng giá. Vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát gây ra bởi các gói kích thích lớn.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.862,20 USD/ounce, tăng thêm 13,10 USD/ounce, tương đương 0,71%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong phiên hôm qua được điều chỉnh tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng và nhanh chóng chạm mốc 57 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ sáng ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,12 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.

Phát tán thông tin sai sự thật có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

(VnMedia) - Đối với hành vi làm ra và phát tán thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng...