Phát hiện gần 1.300 kg nội tạng động vật đã bốc mùi, biến chất

0
0

- Ngày 24/01/2021 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 - Cục QLTT Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc vận chuyển gần 1.300 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối, hàng hóa vi phạm có giá trị ước tính trên 30 triệu đồng.

Vào hồi 15 giờ 00 phút ngày 24/01/2021, qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân tại địa phận bản Hồng Nam, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã về xe ô tô tải có vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 6 đã phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Kinh tế - Công an huyện Sông Mã và Đoàn liên ngành của UBND huyện đã tiến hành khám phương tiện xe ô tô mang biển kiểm soát 29H - 461.13 do ông Nguyễn Xuân Sự địa chỉ: Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội là đại diện.

Đội QLTT số 6 tiến hành khám phương tiện, kiểm tra hàng hóa

Kết quả kiểm tra Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 6 phát hiện trên xe đang vận chuyển hàng hóa gồm 1.284 kg sản phẩm động vật các loại, bao gồm:  676kg nội tạng động vật; 530 kg da Bò; 78 kg đầu Bò ... chứa trong các thùng xốp đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối, lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hàng hóa nói trên. Qua làm việc, ông Nguyễn Xuân Sự cho biết số hàng trên lấy gom từ các cơ sở dưới xuôi và dự kiến giao cho một số nhà hàng, quán ăn tại địa bàn huyện Sông Mã và huyện Sốp Cộp.

Đoàn kiểm tra lập đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đề xuất Đội trưởng ban hành Quyết định xử phạt 5.500.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy 1.284 kg sản phẩm động vật đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối (giá trị hàng hóa vi phạm ước tính trên 30 triệu đồng).

Đội QLTT số 6 giám sát việc buộc tiêu huỷ hàng hóa vi phạm

Cùng ngày Đội QLTT số 6 đã giám sát việc buộc tiêu huỷ số sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.