Giá vàng tiếp tục giảm sâu

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (23/1), giá vàng tại thị trường New York đã tiếp tục giảm sâu phiên thứ hai liên tiếp do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Theo đó, tại thị trường New York, tiếp nối phiên đi xuống trước đó, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (22/1 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên, trong bối cảnh Bitcoin trượt dốc và số ca nhiễm Covid lên đỉnh mới với số ca tử vong vượt số binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới II. Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.856,50 USD/ounce, giảm 14,50 USD/ounce, tương đương 0,78%.

Mặc dù giá vàng đang nằm trong xu hướng giảm, nhưng theo nhận định của các chuyên gia, kim loại quý này vẫn được dự báo còn nằm trong xu hướng tăng giá dài hạn do đồng USD được dự báo chưa thoát xu hướng giảm. Nước Mỹ còn gặp nhiều khó khăn và cần bơm thêm nhiều tiền để vực dậy nền kinh tế.

 

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng tại thị trường trong nước phiên giao dịch ngày hôm qua cũng điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so vói phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý này vẫn đang niêm yết ở mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc cuối giờ ngày làm việc hôm qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,35 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,47 triệu đồng/lượng.

Theo khuyến nghị của Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước đang biến động giảm, nên các nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch mua bán tránh rủi ro không đáng có.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.