Giá vàng tăng mạnh trong ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức

0
0

 - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/1), giá vàng tại thị trường New York đã tăng mạnh mẽ tới hơn 32 USD/ounce, trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Joe Biden vừa tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (20/1 - theo giờ Việt Nam) đã tăng mạnh do đồng đô la Mỹ suy yếu trong bối cảnh nước Mỹ vừa chính thức chào đón Tổng thống thứ 46.

 

Tình hình đại dịch COVID-19 vẫn khó lường với các diễn biến về chủng virus mới và những nghi ngờ về hiệu quả vaccine cũng là yếu tố đẩy vàng tăng giá. Chứng khoán châu Âu và Mỹ chịu áp lực giảm mạnh. Cổ phiếu toàn cầu đã giảm vào tuần trước sau khi sự lạc quan về gói viện trợ 1,9 nghìn tỉ USD của Mỹ đã phai nhạt. Giới đầu tư trở lại với các loại tài sản có độ rủi ro thấp sau khi chứng khoán Mỹ bị chốt lời mạnh.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.873 USD/ounce, tăng thêm tới 32,30 USD/ounce, tương đương 1,76%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn đang giữ ở mức trên 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,45 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,62 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.